Thực đơn low carb 1 tuần giảm bao nhiêu kg và cách thực hiện

Ăn kiêng low carb

Thực đơn low carb là một trong những phương pháp giảm cân phổ biến hiện được khá nhiều người áp dụng thành công. Để biết được chi tiết về thực đơn giảm cân này là gì, sử dụng low carb 1 tuần giảm bao nhiêu kg và cách thức thực hiện chuẩn nhất thì mời các bạn theo dõi những thông tin được Milbank Monitor mang đến ngay sau đây.

I. Thực đơn low carb là gì?

Phương pháp giảm cân low carb được hiểu một cách đơn giản đó là chúng ta sẽ thực hiện chế độ ăn kiêng bằng thực đơn có chứa ít hoặc cắt giảm hoàn toàn lượng tinh bột. Những loại thực phẩm có chứa chất béo nhưng sở hữu lượng carb thấp như trứng, thịt, cá… vẫn được ưu tiên sử dụng trong chế độ ăn kiêng này.

Ăn kiêng low carb

Mục đích chính của low carb diet đó chính là giảm đi lượng carb (carbohydrate) mà các bạn nạp vào cơ thể. Cách nhà khoa học đã chứng minh được chính vì lượng carb được nạp nhiều vào cơ thể sẽ làm bạn thèm ăn nhiều hơn cũng như là nguyên nhân khiến cơ thể tích tụ nhiều mỡ thừa ở những nơi không mong muốn như đùi, bụng, bắp tay, bắp chân,…

Điểm mạnh của chế độ low carb đó là các bạn sẽ không cần nhịn ăn hay quá kiêng cử trong việc lựa chọn các loại thức ăn. Không những vậy, thực đơn lowcarb giảm đi lượng tinh bột cũng sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và một số chứng bệnh tiềm ẩn khác.

II. Ăn kiêng low carb 1 tuần giảm bao nhiêu kg?

Có rất nhiều bạn đặt vấn đề là khi ăn kiêng low carb thì trong vòng một tuần sẽ giảm được bao nhiêu kg và có khó thực hiện hay không?

Câu trả lời đó là với phương pháp ăn kiêng giảm cân này thì chúng ta có thể giảm được số cân nặng như chúng ta mong muốn. Nếu tuân thủ thực đơn ăn kiêng low carb trong 2 tuần đầu thì các bạn có thể giảm đến 5 – 7 kg khá dễ dàng.

Ăn kiêng low carb một tuần giảm bao nhiêu kg

Đến tuần thứ 3 trở đi, các bạn có thể tính toán được lượng thức ăn đưa vào cơ thể và dần dần giảm cân theo số cân nặng mà mình mong muốn. Để biết được cách ăn kiêng low carb hiệu quả thì chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu một cách chi tiết nhất.

III. Cách ăn low carb giảm cân như thế nào?

1. Những lưu ý khi giảm cân bằng low carb

a. Tránh thực phẩm chứa tinh bột và đường

Có thể nói tinh bột và đường chính là điểm mấu chốt trong thực đơn ăn kiêng low carb. Để chế độ ăn kiêng low-carb phát huy được hiệu quả tốt nhất thì điều đầu tiên là các bạn cần loại bỏ những thực phẩm có chứa đường và tinh bột.

b. Tìm hiểu lượng carb trong từng thực phẩm

Lượng carbohydrate (carb) trong thực phẩm chính là điểm mấu chốt để bạn có thể xây dựng một chế độ ăn kiêng hiệu quả. Chính vì vậy, các bạn nên tìm hiểu chi tiết về các loại thực phẩm để biết lượng carb trong các loại thực phẩm mà mình sẽ sử dụng.

2. Cách ăn kiêng low carb giảm cân

Để áp dụng thực đơn ăn kiêng giảm cân low carb thành công thì các bạn sẽ cần xây dựng phương pháp này trải qua 4 giai đoạn:

a. Giai đoạn 1: ăn kiêng low carb trong 2 tuần đầu

Thời gian 2 tuần đầu các bạn cần cân đối lượng carb nạp vào cơ thể nằm ở mức khoảng 20 carb, có nhiều thực phẩm có lượng carb thấp cho bạn dễ dàng lựa chọn.

Trong thời gian này bạn cần cố làm quen vì lượng carbohydrate giảm đột ngột sẽ có một số biểu hiện như đau đầu, chóng mặt… và không còn nữa khi cơ thể đã dần làm quen.

Sau khi hoàn thành 2 tuần duy trì lượng carb dưới 20 g carb bạn có thể giảm được từ 5 – 7 kg.

b. Giai đoạn 2: bổ sung thêm carb trong 1 – 2 tuần tiếp theo

Trong giai đoạn này chúng ta sẽ tính toán tăng thêm khoảng 5g carb / tuần để cân bằng cơ thể (ví dụ: tuần 3 các bạn tăng lên 5g carb là mỗi ngày sử dụng 25g carb, tuần 4 tăng thêm 5g carb nữa là mỗi ngày sử dụng 30g carb). Nên sử dụng các loại rau xanh để hiệu quả giảm cân tốt hơn.

c. Giai đoạn 3: dùng low carb giảm cân theo ý muốn (1 – 2 tháng)

Sau khi đã làm quen thì giai đoạn 3 chúng ta sẽ tính toán được lượng carb nạp vào cơ thể để giảm cân như ý.

Cũng giống như giai đoạn 2 mỗi tuần chúng ta thêm sẽ cộng thêm 5g carb vào thực đơn ngày và sau 1 tuần chúng ta cân lại 1 lần. Thực hiện cho đến khi biết được lượng carb nên dùng để giảm cân như ý.

Ví dụ: sau tuần thứ 5 chúng ta tăng thêm 5g carb và có thực đơn 35 carb mỗi ngày, sau 1 tuần chúng ta giảm được 2 kg, nếu bạn muốn giảm 10 kg thì tiếp tục duy trì thực đơn này trong khoảng 5 tuần là thành công.

d. Giai đoạn 4: thực đơn low carb Duy trì

Sau khi đã có được số cân nặng như ý thì chúng ta sẽ tiếp tục tăng thêm 5g carb vào thực đơn ăn kiêng mỗi ngày va tiến hành đo lại vào cuối tuần. Lặp lại cho đến khi tính được lượng carb nạp vào cơ thể mà không làm cho cơ thể tăng hay giảm cân.

Tiếp tục duy trì chế độ ăn low carb để giúp cơ thể ổn định, thon gọn như ý.

Trên đây là những chia sẻ về hiệu quả của thực đơn low carb cũng như cách ăn kiêng theo chế độ chuẩn nhất giúp các bạn mau chóng lấy lại vóc dáng và tự tin hơn trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công!

Trả lời